Kinh nghiệm lái xe mùa mưa và triều cường luôn cần thiết đối với khu vực có mưa nhiều, thường xuyên gặp tình trạng ngập như tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mới đây, theo thông tin dự báo thời tiết, khu vực TPHCM sẽ mưa trên diện rộng bởi ảnh hưởng của cơn bão số 9. Tình trạng mưa nhiều và ngập cục bộ sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Trang bị những kinh nghiệm lái xe trong mùa mưa bão này chưa bao giờ là thừa thãi. Volkswagen Saigon sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để lái xe an toàn trong mùa mưa bão.

Kinh nghiệm lái xe trên đoạn đường ướt mưa, trơn trượt

– Đi chậm và giữ khoảng cách với xe phía trước. Đồng thời chú ý quan sát và điều khiển xe chạy với tốc độ đều.

– Bật đèn pha để quan sát tốt hơn và để các xe khác cũng dễ dàng nhận ra xe bạn hơn, tránh va chạm không đáng có khi tầm nhìn bị hạn chế.

– Tránh đi sát xe tải hoặc xe bus để tránh tạt nước vào kính chắn gió

– Đi giữa phần đường của mình để đề phòng rủi ro khi va chạm với xe khác. Xe của bạn sẽ bị quăng ngang vì phanh gấp. Nếu ở những đoạn đường có vũng nước lớn, hãy quan sát những phương tiện phía trước làm chuẩn để bám. Nhưng nhớ luôn giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe tốt nhất có thể.

– Chú ý khi xe đi ngược chiều gần tới, tránh phanh gấp. Khi cần thiết hãy giảm ga hoặc rà nhẹ chân phanh để giảm tốc độ. Luôn nhớ phanh sớm hơn và nhẹ hơn so với bình thường.

– Không dùng phanh tay khi xe bị trượt. Nhả chân ga và điều khiển xe đi thẳng cho tới khi xe lấy lại được ổn định, dùng phanh chân đạp nhẹ cho đến khi xe trở lại trạng thái cân bằng.

– Với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, Volkswagen Saigon hi vọng sẽ giúp cho các bạn lái xe an toàn hơn trong mùa mưa bão.

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:
🏛Volkswagen Saigon (VW Saigon).
🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.
☎Hotline: 0979 64 0707 ( Tư vấn 24/7).
Facebook: Volkswagen Saigon

Trả lời

097 964 07 07
097 964 07 07
© 2020 VOLKSWAGEN SÀI GÒN